Nguyên liệu
- 1 củ hành tây băm nhỏ
- 2 tép tỏi
- 1 thìa canh gừng băm
- 400ml nước cốt dừa
- 400gr đậu gà luộc chín
- 2 củ cà rốt xắt lát
- 1 quả xoài chín gọt vỏ, cắt miếng vuông
- 60gr hạt điều sống
- 200gr cải bó xôi non
- 1 cốc nước dùng rau củ
- Nước cốt ½ quả chanh
- Rau mùi xắt nhỏ
- 1 thìa canh bột cà ri
- 1 thìa cafe bột nghệ
- 1 thìa cafe muối
Cách làm
- Phi thơm hành tây và xào cà rốt với 1 thìa canh dầu khoảng 5 phút. Thêm tỏi băm và gừng băm vào xào tiếp khoảng 2 phút
- Cho bột cà ri và bột nghệ vào đảo tiếp khoảng 1 phút cho dậy mùi thơm thảo mộc
- Thêm nước dùng rau củ, sữa dừa, xoài, đậu gà, hạt điều và muối vào đun sôi
- Đậy nắp lại nấu liu riu trên lửa vừa đến khi cà rốt chín, khoảng 12-13 phút
- Cho cải bó xôi vào nấu cho sôi lần nữa rồi đậy nắp thêm khoảng 2 phút
- Tắt bếp, cho rau mùi và nước cốt chanh
- Ăn kèm cơm, bánh mì. Có thể rắc thêm rau mùi và trang trí bằng chanh tươi cắt lát
https://www.vive.org.vn/cong-thuc-thuan-chay/ca-ri-xoai-dua